Íslensk matargerð að fornum hætt

Það hefði orðið bágt ástandið á Íslandi ef kallinn hefði farið með bílnum.

Sophus Magnússon er fróður um íslenska matargerð að fornum hætti og það hefði verið skaði að missa slíkan mann nú, þegar Íslendingar  er nokkur vandi á höndum og þegar að þrengist.

Þegar þjóðin verður að fara borða fjallagrös í staðin fyrir spaghetti,  skyr með rjóma í staðin fyrir Cheerios og CornFlakes, vegna gjaldeyrisskorts.

Sophus heldur sitt eigið þorrablót og bíður mönnum í það.

Hann hefur lýst því vel fyrir landsmönnum í þætt, að víða er matarhola á Íslandi ef menn leggja sig fram um  að nýta auðlindir og gæði landsins sér til lífsbjargar líkt og forfeður okkar gerðu um aldir.

Svo eru öll þorrablótin sem eru framunda með sína magála, hrútspunga harðfisk og hangikjöt og þá verður Sophus í essinu sínu.

Og þetta með tannburstann skiptir engu máli. Það er alltaf hægt að tálga álftafjöður til að stanga úr tönnunum.


mbl.is „Mikill missir ef ég hefði farið“
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Villi Asgeirsson

híhí...

Villi Asgeirsson, 5.1.2010 kl. 10:08

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband